0902.052.689 - 0943.151.556

Nhân sâm trị bách bệnh (Phần 1)

02-04-2013

Nhân sâm được mệnh danh là thực vật đứng đầu để bảo vệ sức khỏe và làm đẹp, hoa nhân sâm càng cho thấy sự hiếm hoi của nó. Nhân sâm 4 năm tuổi mới bắt đầu nở hoa, mỗi năm chỉ ra 1 lần và không dễ gì thu hái.

 

Hoa nhân sâm tính on hòa, vị ngọt hơi đắng, thơm mát, giải khát, giải độc, không hao khí mất sức. Hoa sâm có công dụng hiệu quả trong việc bảo vệ con người: giúp hạ áp, giảm dường, giảm mỡ máu, chống ung thư, điều chỉnh chức năng đường ruột, hoãn giải chứng mãn kinh… Thời kỳ nở hoa kéo dài từ 5-6 tháng.

 

Quả nhân sâm mọng nước, hình giống quả thận, khi chin có màu hồng tươi, hay màu vàng hoặc màu cam. Hạt hình thận, màu trắng vàng hay trắng xám, có nếp nhăn với độ nông sau không đều nhau và rất rắn.

 

1. Trị bệnh ung thư:

Nhân sâm có tính chất ginsenosid Rh2 và Rh2 có khả năng ức chế sinh trưởng tế bào ung thư hoặc diệt chúng. Theo các nhà nguyên cứu khoa học thấy rõ: rối loạn hay suy giảm chức năng miễn dịch là một trong những nguyên nhân chính phát sinh bệnh ung thư.

 

Đề cao khả năng miễn dịch để đẩy lùi bệnh tật từ bên ngoài là việc quan trọng nhất. Bệnh ung thư phải được tìm cách thải, cô độc khối u là điều quan trọng. Và nhờ thành phần tác dụng của nhân sâm đã chữa bệnh ung thư.

 

Trong Nhân sâm có chứa saponin. Saponin có thể phá hoại tế báo ung thư mà các tế bào bình thường không bị tác hại. Tế bào ung thư ăn hết các dinh dưỡng của các tế bào khác làm cho người bệnh bị suy dinh dưỡng, thiếu máu, làm đề kháng con người yếu đi.

 

Ngoài ra nhân sâm còn có khả năng tăng bạch càu rất hiệu quả. Một số người giảm bạch cầu xuống mạnh làm cho sức đề kháng giảm yếu không tạo ra được khả năng miễn dịch. Vì vậy làm cho ung thu càng tự do phát triển hơn. Cho nên phải làm tăng bạch cầu cho người bệnh.

 

Bài thuốc món ăn từ nhân nhân sâm:

 

a. Nhân sâm, cỏ lưỡi rắn:

Chuẩn bị: Nhân sâm 3g, hoàng kỳ: 20g, bạch truật 15g, dông mạch: 15g, đương quy:6g, mai ba ba: 15g, nga truật:6g, bột tam thất: 3g, thiên thảo: 15g, bột đại hoàng: 10g (pha uống), cỏ lưỡi rắn: 30g, bán chi liên:10g, 1 cành hoa bảy lá: 10g, phục linh:20g.

Chế biến: sắt những loại thuốc trên rồi lấy nước thuốc uống.

Mỗi ngày 1 thang, chi làm 2 lần uống.

Trị: Bổ tỳ, hoạt huyết, giải ứ tắc, làm mềm tán kết. Thích hợp cho bệnh ung thư gan.

 

b. Nhân sâm, hoàng liên thang:

Chuẩn bị: Nhân sâm 3g, bán hạ: 10g, hoàng liên: 3g, hoàng linh: 10g, gừng khô: 5g, cam thảo nướng: 6g, ớt: 4 quả, cỏ lưỡi rắn: 30g, nhân trần: 30g, uất kim: 10g, quả phật thủ: 10g.

Chế biến: sắt những loại thuốc trên rồi lấy nước thuốc uống.

Mỗi ngày 1 thang, chi làm 3 lần uống.

Trị: giải nhiệt, lợi tiểu, giảm trào ngược hòa vị. Thích hợp dùng cho người bệnh ung thu tuyến tụy.

 

c. Nhân sâm, phụ tử thang:

Chuẩn bị: Nhân sâm 7,5g, phụ tử: 4- 5g, gừng: 4g, bán hạ: 9g, trầm hương: 4-5g, mộc hương: 3g

Chế biến: các loại thuốc trên rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 lượng nước thích hợp, đun kỹ, chắt lấy nước thuốc uống

Mỗi ngày 1 thang, chi làm 2 lần uống.

Trị: Ôm dương, giải ứ tắc. Thích hợp cho bệnh ung thư dạ dày.

 

Thao khảo, biên dịch
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã    
Telex   VNI   Off
Tin tức
Tin mới
Biểu đồ thống kê
Đang xem:  17
Tổng số người online:  718,222
Ms. Thu - 0902.052.589
Mr.Vũ - 0943.151.556